ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ - KỲ LINH ẤT MÙI

Hôm nay, đúng giờ Mùi, ngày Ất mùi năm Giáp Ngọ, Kỳ Linh Ất Mùi - tác phẩm hội tụ tinh hoa của Dự án 1102 với Nghệ nhân các làng nghề thủ công mỹ nghệ Hà Nội, chính thức xuất hiện để đón Xuân Ất mùi 2015.

Năm 2015 là một năm mà Dân tộc ta, Đảng ta, đất nước Việt Nam chúng ta sẽ đón nhận và tổ chức nhiều sự kiện trọng đại, tạo vị thế mạnh mẽ trong cộng đồng Quốc tế và hội nhập Toàn cầu.

Nguyên liệu đất sét và vàng 9999

Nguyên liệu đất sét và vàng 9999

Theo “Ngọc hạp thông thư” Triều Nguyễn, Dê – linh vật thứ 8 trong 12 trong con giáp tuần hoàn cai quản đất trời. Chu kỳ 60 năm một lần, Ất Mùi - mệnh “Sa trung kim” mới trở về hiện diện (60 năm tái xuất). Trong dân gian Dê rất gần gũi và là một linh vật được yêu quý bởi cốt cách thanh cao. Trong tự nhiên, Dê sống từng đàn, bảo vệ chở che cho nhau, ăn cỏ cây tự nhiên của núi rừng; Dê trở thành nhiều bài thuốc quý đem lại sức khỏe cho con người, mang đến sự trường thọ theo Đông y. Cũng là linh vật Dê của nhiều năm, nhưng Dê Ất Mùi là biểu tượng của sự ôn hòa, mà mạnh mẽ; hiền như đất nhưng chất chứa trong lòng là sự sang trọng, phú quý của vàng, bạc châu báu... bởi bản mệnh “sa trung kim”. Dê chính là sự hội tụ đủ đầy của Phúc – Lộc - Thọ theo quan niệm dân gian.

Quy trình làm gốm

Quy trình làm gốm

Kỳ linh Ất mùi được các nghệ nhân bền bỉ đến 30 ngày (30 ngày hạ sinh) chế tác từ vàng, đất, nước, lửa và cỏ cây - phỏng theo ngũ hành: kim – mộc – thủy – hỏa – thổ, thuận theo quy luật tự nhiên, với vóc dáng oai hùng trên núi cao. Đất được chọn lựa từ nơi khởi nguồn dân tộc Viêt - Đất tổ Hùng Vương, đến đất sét trắng Đông Triều – nơi thờ Đức Thánh Trần, như còn vang vọng đâu đây lời thề dựng nước, giữ nước của cha ông. Nước phù sa sông Hồng hòa quyện vào đất, cỏ cây từ nhiều vùng quê tụ hội, làm nên ngọn lửa thiêng hun đúc Kỳ Linh. Vàng mười tạo núi, điểm tô làm cho Kỳ linh Ất Mùi của năm 2015 thật sự sống động, phong độ, đẳng cấp không gì so sánh, lẫn lộn vàng thau.

Quá trình thếp vàng

Quá trình thếp vàng

Chỉ còn 30 ngày nữa, kể từ hôm nay, giao thừa, tết, và khởi đầu cho một năm mới an lành, thành công ...Kỳ linh Ất mùi vẫn còn nhiều việc phải làm. Đó là: Cá nhân hóa mong muốn của mọi người trên từng đường nét, dáng vóc của mình; vượt chặng đường dài lên núi Ba Vì cầu may, điểm nhãn, nhận giấy thông hành về đời thường...để chuyên chở tài lộc, niềm vui..đón xuân cùng chủ nhân.

Có thể nói: Kỳ linh Ất mùi thực sự là kết tinh hoàn hảo, độc nhất vô nhị của đất trời, của ý chí, của tấm lòng và tài năng tỏa sáng xuân 2015 này.

Báo chí nói về Kỳ Linh Ất Mùi

Về trang chủ | Hỗ trợ đặt hàng